คู่มือ 5 ขั้นตอนตู้คอนเทนเนอร์ (ใครก็สามารถประพฤติตามได้)

ตู้คอนเทนเนอร์สำหรับช่วยเพิ่มจำนวนโรงหมอสนาม

ณ ตอนนี้ ปัญหาโควิด 19 ตู้คอนเทนเนอร์ ที่กำลังระบาดสม่ำเสมอมาอย่างช้านาน และก็ยังไม่มีท่าทางที่กระจ่างว่า ปัญหานี้จะจบได้แบบร้อยเปอร์เซ็นเมื่อใด ก่อให้เกิดปัญหาที่เกิดขึ้นทางด้านเศรษฐกิจที่เบาๆร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ การรับมือของผู้ประกอบการ ผู้รับจ้าง พ่อค้า แม่ค้า ทำกันอย่างเต็มกำลัง

แต่ว่าด้วยเหตุว่าเป็นปัญหาที่ยังมองไม่เห็นตอนสุดท้าย ประชาชนเองก็หวังให้ทางภาครัฐนั้นออกมาตรการที่ช่วยเหลือประชากรได้จริง รวมทั้งมีการดูแลงานที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม เพราะเดี๋ยวนี้ภาคเอกชน รวมทั้ง ภาคประชากร รับมือกันมายาวนาน แทบสุดสายป่าน โดยเหตุนั้นความหวังขณะนี้ ที่สำคัญที่สุดเป็น การจัดหาวัคซีนให้เพียงพอ เพื่อวัววิด 19 จบลงอย่างเร็วที่สุด

เว้นแต่ปัญหาของเศรษฐกิจ อีกหัวข้อนึงที่จำเป็นต้องจัดการอย่างเร่งด่วนก็คือ การหาโรงพยาบาล หรือ สถานที่สำหรับรักษาตัวให้กับผู้ติดเชื้อโรค เพื่อไม่ให้จำนวนคนเสียชีวิตจะต้องเพิ่มมากขึ้น แล้วก็คุ้มครองปกป้องการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นอย่างเร็วปัจจุบันนี้

ซึ่งในตอนนี้เองกลุ่มหมอ พยาบาล และก็ทางโรงหมอ เริ่มล้น น้อยเกินไปต่อปริมาณผู้ติดเชื้อ จำต้องกระจายผู้ติดเชื้อโรคที่อาการไม่หนักมาก ออกมาที่โรงพยาบาลสนาม หรือแม้กระทั้งการกักตัวที่จำเป็นจะต้องกักตัวผู้เดินทางมาจากจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อโรคสูง หรือ จังหวัดสีแดง ที่จำเป็นต้องทำการกักบริเวณ 14 วันเป็นขั้นต่ำ

สำหรับพื้นที่ของโรงหมอสนามขณะนี้ พวกเราใช้พื้นที่ในหลายๆส่วน เป็นตึกที่มีขนาดกว้างเพียงพอที่จะรองรับ จำนวนเตียง ปริมาณคน แล้วก็มีกระแสไฟฟ้า น้ำประปา พร้อมสำหรับพสกนิกรที่จำเป็นต้องเข้ามา แต่ว่าปริมาณของสถานที่นั้นก็ยังไม่พอ

รวมทั้งแม้พวกเรายังจัดแจงเรื่องวัคซีนให้พอเพียงต่อความจำเป็นของประชาชนมิได้ การเสี่ยงที่จำนวนผู้มีความประสงค์โรงพยาบาลสนามจะมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ฉะนั้นการเตรียมความพร้อม จะต้องรับมือกับเหตุการณ์ที่คาดคะเน

คอนเทนเนอร์ เป็นเลิศในสิ่งที่จะช่วยได้ ด้วยเหตุว่าถ้าหากมีพื้นที่ ตัวของคอนเทนเนอร์ก็สามารถตอบสนองความต้องการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการย้ายที่ ตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีหลายขนาด ถ้าเกิดเป็นครอบครัวที่จำเป็นต้องกักตัวร่วมกันสามารถใช้ขนาดใหญ่ ตอนที่แม้จำต้องกักตัวเดี่ยว หรือ ต้องใช้พื้นที่สำหรับทำการรักษา คอนเทนเนอร์ขนาดเล็ก ก็จะตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เช่นเดียวกัน สำหรับเรื่องของกระแสไฟฟ้า หรือ ส้วม ตู้คอนเทนเนอร์ก็มีพร้อม โดยมีบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะที่จะเข้ามาช่วยในประเด็นนี้ได้ แต่นี่ก็เป็นเพียงแต่แนวคิดแค่นั้น ขึ้นกับว่าทางรัฐบาลเอง จะมีวิธีแล้วก็ทางยังไง แต่ที่สำคัญในเวลานี้ไม่ว่าจะแนวทางไหน ก็จำต้องเร่งมือกันอย่างเต็มกำลัง ถึงจะสามารถพาประเทศ ผ่านผ่านวิกฤติคราวนี้ไปด้วยกันได้

image